So sánh sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng động cơ Diesel và 4 cảnh báo để máy luôn hoạt động an toàn

Hướng dẫn sử dụng động cơ Diesel và 4 cảnh báo để máy luôn hoạt động an toàn

A. Hướng dẫn sử dụng động cơ Diesel

1. Trước khi khởi động máy phải chú ý đổ đủ dầu, nhớt, sau đó quan sát bàn kẹp kim phun màu đỏ có tự động nâng lên hay không, nếu không nâng lên hoặc bị tụt xuống thấp thì phải ngay lập tức dừng máy để tiếp tục đổ thêm dầu hoặc kiểm tra và xử lý sự cố.

2. Sau khi khởi động máy phải chú ý đến bộ phận báo nhớt đã bơm nhớt hay chưa và tiếp tục cho máy chạy không tải trong vòng 3-5 phút, đợi cho nước trong két bắt đầu nóng lên mới từ từ tăng tốc, tăng tải. Không nên ngay lập tức tăng tốc, tăng tải khi vừa khởi động máy.

3. Khi máy đang làm việc, nước làm mát sẽ trong tình trạng sôi sùng sục. Khi phao đỏ tụt đến phễu két nước thì phải kịp thời đổ thêm nước.

4. Không được để máy trong tình trạng ra khói đen liên tục. Trong quá trình vận hành máy phải chú ý quan sát màu khói thải, nếu các chi tiết khác của máy vẫn hoạt động bình thường nhưng ống xả lại thải khói đen thì phải lập tức giảm tải, kiểm tra nguyên nhân và xử lý sự cố.

5. Không được để máy làm việc quá tải. Tuyệt đối không được tự ý tăng công suất máy bằng cách mở ốc điều chỉnh vòng tua của máy.

6. Trong quá trình vận hành máy nếu phát hiện tiếng nổ của máy không bình thường phải lập tức dừng máy, kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sự cố.

 

B. Cảnh báo an toàn khi sử dụng động cơ Diesel

1. Thường xuyên kiểm tra chất lượng nhớt trong máy, nếu cần thiết phải đổ thêm hoặc thay nhớt mới nếu cần thiết.

2. Động cơ Diesel phải thường xuyên kiểm tra lượng dầu, nếu thiếu thì phải đổ thêm để đảm bảo cho máy hoạt động bình thường.

3. Máy mới mua về sử dụng trong 50 giờ đầu tiên, không nên vận hành quá tải; 50 giờ sau nên tiến hành kiểm tra và siết lại các ốc vít thêm một lần nữa.
Tags:,

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

‭0983.382.241