So sánh sản phẩm

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Cân điện tử được thiết kế hiện đại để phục vụ cho mục đích cân đo cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên không phải người sử dụng nào cũng nắm được nhiều cần lưu ý khi sử dụng cân điện tử. Sử dụng và bảo quản cân điện tử đúng cách và khoa học là một phần giúp kéo dài tuổi thọ và độ chính xác của cân.

Sau đây Trường Thịnh Tiến xin chia đến các bạn 7 điều cần lưu ý khi sử dụng cân điện tử:

1.     Không nên đặt vị trí cân gần các thiết bị như tủ lạnh, lò vi sóng, vô tuyến… Việc đặt can dien tu gần các thiết bị điện tử, điện lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.

2.     Không nên cân các vật nặng vượt quá giới hạn của cân. Mặc dù dòng cân diện tử nào cũng được thiết kế chịu quá tải trọng tuy nhiên nên hạn chế việc cân vật nặng của cân.

3.     Khi cân các chất dạng lỏng, dạng bột,… không nên đặt trực tiếp lên cân.

4.     Nên đặt vật lên cân một cách nhẹ nhàng để các cảm ứng cân hoạt động trôi trảy.

5.     Tránh việc khuấy, đảo bột hay chất lỏng đi đã đặt lên bàn cân… để có kế quả chính xác nhất.

6.     Không nên cân trong điều kiện nhiệt độ quá thấp hay quá cao vì nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng một phần đến độ chính xác của kết quả. Mặc dù các loại cân đều có thể hoạt động bình thường trong nhiều môi trường hay nhiệt độ, tuy nhiên nhiệt độ quá cao hay quá thấp sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến đến kết quả.

7.     Khi cân hoàn tất các vật mẫu, sản phẩm rồi mới chuyển cân về chế độ stanby. Điều này vừa giúp tiết kiệm điện/pin của cân và cũng tiết kiệm thời chờ đợi khi chuyển chế độ khi cân.
Tags:,

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

‭0983.382.241